19
Th4

WALMART THỬ NGHIỆM LOẠI BỎ NHỰA DÙNG MỘT LẦN

Walmart đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào túi nhựa sử dụng một lần. Nó có một chương trình thử nghiệm thông qua dịch vụ tạp hóa thuê bao, InHome. Kellyann Petry

Khi Walmart tung ra một dịch vụ giao hàng tạp hóa mới, nó đã thử nghiệm một tiền đề táo bạo: khách hàng để một người lạ bước vào nhà của họ để giao sữa, trứng và các sản phẩm khác trực tiếp vào tủ lạnh.

Giờ đây, dịch vụ mở rộng đó, InHome, đang thử nghiệm xem liệu cửa hàng tạp hóa lớn nhất của đất nước và những người mua sắm của họ có thể loại bỏ dần sự phụ thuộc vào túi nhựa sử dụng một lần và các loại bao bì dùng một lần khác có mặt trong nhà của người mua hàng hay không – và cuối cùng là bãi rác.

Mùa thu năm ngoái, Walmart đã đổi những chiếc túi dùng một lần bằng những chiếc túi tote mà họ đã thu thập, giặt sạch và sử dụng lại cho dịch vụ đăng ký.

Dự án thí điểm, được giới hạn ở một cửa hàng duy nhất gần khu vực tàu điện ngầm New York, là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Walmart nhằm thực hiện cam kết hướng tới bao bì có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thể phân hủy công nghiệp cho các thương hiệu tư nhân của mình và đạt mục tiêu không rác thải của riêng mình hoạt động tại Hoa Kỳ và Canada vào năm 2025.

Jane Ewing, phó chủ tịch cấp cao về tính bền vững của Walmart, cho biết trong nửa đầu năm 2022, Walmart có kế hoạch thử nghiệm các lựa chọn thay thế cho nhựa sử dụng một lần để nhận hàng ở lề đường và giao hàng tận nhà. Những dịch vụ đó là những phần đang phát triển nhanh chóng trong hoạt động kinh doanh tạp hóa của Walmart, sau khi người mua hàng đã quen với sự tiện lợi trong thời kỳ đại dịch.

Phố Wall, các nhà lập pháp và người tiêu dùng đã gây áp lực lên các công ty giao dịch công khai để đặt ra các mục tiêu bền vững cao cả. Ngày càng có nhiều tiểu bang, thành phố lớn của Hoa Kỳ và các quốc gia cấm hoặc tính phí đối với nhựa sử dụng một lần. Người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ Gen Y và Gen Z, đang chú ý nhiều hơn đến tác động môi trường của các công ty. Và các nhà đầu tư đang xem xét các chính sách về ESG như một yếu tố khi quyết định thời điểm mua hoặc bán cổ phiếu của một công ty.

Judith Enck, chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Beyond Plastics, cho biết các công ty đang “đọc bài viết trên tường”, giống như họ đã làm khi các bang và thành phố bắt đầu thông qua luật tăng dần mức lương tối thiểu.

Bà nói: “Các công ty cần mạnh dạn hơn và họ cần tiến nhanh hơn. “Đây không phải là thử nghiệm. Chúng phải là chính sách tiêu chuẩn của cửa hàng.”

Từ dưa chuột đến vỏ sò

Tại Walmart, Ewing cho biết nhóm của cô đã lùng sục các lối đi và phòng sau của cửa hàng để tìm cách loại bỏ nhựa khỏi chuỗi cung ứng của mình, từ màng bọc các pallet hàng hóa đến vỏ sò đựng rau lá xanh.

Cô cho biết Walmart đặc biệt tập trung vào việc tìm cách giữ cho trái cây và rau quả tươi bằng cách đóng gói giống như những gì họ đã nghĩ ra với công ty khởi nghiệp Apeel: một lớp phủ thực vật vô hình, có thể ăn được trên dưa chuột thay vì bọc nó bằng nhựa.

Tuy nhiên, tiến độ có thể chậm. Ví dụ, Walmart gần đây đã loại bỏ một cửa sổ nhựa khỏi hộp đựng dao kéo bằng nhựa được bán bởi nhãn hiệu riêng của họ, Ewing cho biết. Thay đổi nhỏ đó sẽ được nhân lên trong kho hàng tại hơn 4.700 cửa hàng ở Hoa Kỳ. Nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề cơ bản – chính đồ dùng bằng nhựa.

Hơn nữa, các thương hiệu tư nhân chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu của Walmart. Điều đó có nghĩa là cuối cùng nó phải thuyết phục các nhà cung cấp thay đổi bao bì để thay đổi sự cân bằng của nhựa sử dụng một lần tại các cửa hàng của Walmart. Loại bỏ hoặc cắt giảm bao bì đóng gói là một trong những phần quan trọng của Dự án Gigaton, một nỗ lực mà Walmart đã khởi động cách đây 5 năm nhằm mục đích giảm một tỷ tấn khí thải nhà kính từ chuỗi cung ứng của công ty vào năm 2030.

Walmart là một phần của Beyond the Bag, một sáng kiến ​​của các nhà bán lẻ bao gồm cả Target, CVS Health, Kroger và những người khác tìm cách loại bỏ túi ni lông dùng một lần ra khỏi môi trường.

Về phần mình, Walmart đã dùng thử Túi Goatote và Chico, hai hệ thống ki-ốt khác nhau cho phép người mua sắm mượn và trả lại túi có thể tái sử dụng, và Điền vào Chuyển tiếp, một thẻ hỗ trợ ứng dụng mà khách hàng có thể thêm vào túi của mình, giúp theo dõi và khuyến khích việc sử dụng bằng cách trao phần thưởng.

“Hầu hết khách hàng đều muốn làm điều đúng đắn; họ muốn có một cuộc sống bền vững hơn,” Ewing nói. “Nhưng với tư cách là một nhà bán lẻ, chúng tôi phải tạo điều kiện dễ dàng cho họ. Nếu nó quá phức tạp, quá khó, họ sẽ không làm. Vì vậy, chúng tôi phải tìm ra cách có thể xây dựng điều này thành luồng trải nghiệm mua sắm thông thường của họ và loại bỏ những điểm khó khăn cho họ.”

Ewing cho biết trong những tháng tới, cửa hàng tạp hóa hình dung rằng sẽ có thêm hàng triệu khách hàng nhận sữa, mì ống và các mặt hàng khác được giao đến nhà bếp hoặc nhà để xe bằng túi tote có thể tái sử dụng.

Walmart vẫn chưa quyết định thị trường địa lý của mình hoặc có bao nhiêu khách hàng sẽ nhận được dịch vụ tote, nhưng Ewing cho biết họ sẽ mở rộng thí điểm ở vùng Đông Bắc. Cuối cùng, cô ấy nói rằng cô ấy muốn xem những chiếc túi được InHome sử dụng trên toàn quốc.

Tính bền vững được tích hợp vào các phần khác của sáng kiến ​​InHome. Ví dụ: Walmart đã đặt trước 5.000 xe tải giao hàng chạy điện từ General Motors cho dịch vụ.

Một hệ thống tuần hoàn

Túi tote dành cho thí điểm InHome được sản xuất bởi Returnity, một công ty đang cố gắng chuyển các nhà bán lẻ và thương hiệu hàng tiêu dùng đóng gói ra khỏi hộp và túi dùng một lần và hướng tới một hệ thống hộp đựng tròn có thể tái sử dụng. Returnity đã phát triển bao bì cho Estee Lauder, New Balance và Rent the Runway.

Mike Newman, Giám đốc điều hành của Returnity, cho biết để mô hình này hoạt động, bao bì tái sử dụng phải hợp lý về mặt tài chính. Điều đó có nghĩa là bao bì được sử dụng thường xuyên, được thiết kế bằng nhựa tái chế hoặc các vật liệu bền vững khác, với tỷ lệ hoàn trả hơn 92%. Ông cho biết, với chương trình Walmart, tỷ lệ hoàn vốn là gần 100%.

James Reinhart, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của cửa hàng tiết kiệm trực tuyến ThredUp, với tư cách là một trong những nhà đầu tư ban đầu của nó.

Tại ThredUp, bao bì có thể tái sử dụng đã thất bại và trở thành một bài học đáng giá, Newman nói. Ông nói, có quá nhiều khách hàng ném túi do công ty cung cấp thay vì tái sử dụng chúng.

“Bạn phải cạnh tranh về chi phí,” anh nói. “Không quan trọng nó xanh như thế nào. Nếu nó không thể khả thi về mặt kinh tế, nó sẽ không bao giờ đi đến đâu cả.”

Theo CNBC

Leave a Reply

You are donating to : Choice VN

How much would you like to donate?
$10 $20 $30
Would you like to make regular donations? I would like to make donation(s)
How many times would you like this to recur? (including this payment) *
Name *
Last Name *
Email *
Phone
Address
Additional Note
paypalstripe
Loading...