16
Th5

NẮNG NÓNG THÊM KHẮC NGHIỆT DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Nhiệt độ khắc nghiệt trên khắp châu Á trong tháng 4 vừa qua đã thêm phần tăng cao. Theo các nhà khoa học, việc nhiệt độ tăng cao quá mức nhiều khả năng do biến đổi khí hậu xuất phát từ hoạt động của con người.

Nắng nóng khắc nghiệt khiến người dân tại nhiều quốc gia phải tìm cách ứng phó nhanh chóng.

Theo báo các của các chuyên gia khí hậu từ World Weather Attribution, có đến hàng tỷ người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiệt độ kỷ lục trong tháng 4. Qua đó, nhiều trường học buộc phải đóng cửa dài ngày và trong nông nghiệp, mùa màng bị hư hại, ảnh hưởng đến kinh tế nhà nông. Chưa kể, không ít người đã thiệt mạng vì các bệnh liên quan đến thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

Nhóm chuyên gia cho biết, nhiều quốc gia như Myanmar, Lào và Việt Nam đã trải qua những ngày tháng 4 nắng nóng kỷ lục, trong khi nhiệt độ ở Ấn Độ lên tới 46 độ C.

“Các đợt nắng nóng luôn xảy ra hằng năm. Nhưng sức nóng tăng thêm do khí thải từ dầu, khí đốt và than đá đang dẫn đến cái chết cho nhiều người.” – Friederike Otto, Giảng viên cao cấp về Khoa học Khí hậu tại Viện Biến đổi Khí hậu và Môi trường Grantham cho biết.

Nắng nóng càng thêm khắc nghiệt do biến đổi khí hậu.

Với ảnh hưởng từ các hoạt động của con người, biến đổi khí hậu càng thêm trầm trọng. Do đó, một số quốc gia như Philippines, một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất, đã đưa ra cảnh báo về sức khỏe, tạm đóng cửa trường học ngắn ngày và cắt giảm nguồn cung cấp điện khi nhiệt độ tăng cao đe dọa mạng lưới điện của đất nước.

Theo Reuters.

Leave a Reply

You are donating to : Choice VN

How much would you like to donate?
$10 $20 $30
Would you like to make regular donations? I would like to make donation(s)
How many times would you like this to recur? (including this payment) *
Name *
Last Name *
Email *
Phone
Address
Additional Note
paypalstripe
Loading...