26
Th3

Hà Tĩnh: THỦY TRIỀU ĐỎ DO TẢO NỞ HOA

Người dân vùng biển Cẩm Nhượng, Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa chứng kiến hiện tượng nước biển ở đây đổi thành màu đỏ hồng một cách kỳ lạ. Theo các cơ quan chức năng, có thể do tảo biển nở hoa gây ra hiện tượng trên.

Hà Tĩnh xuất hiện nước biển màu đỏ kỳ lạ.

Theo đó, vào ngày 25/3, đoạn qua thị trấn Thiên Cầm và xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), người dân phát hiện “thủy triều đỏ” – nước biển đổi màu bất thường. Các vệt nước lạ có màu đỏ đục, hơi hồng rộng khoảng từ 50-100 m, trải dài khoảng trên 3 km.

Hiện tượng “thủy triều đỏ” tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Theo một lãnh đạo UBND thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, hiện tượng “thủy triều đỏ” xảy ra từ 2 ngày qua. Mỗi năm từ khoảng cuối tháng 3 vùng biển qua địa bàn lại xuất hiện hiện tượng trên trong vài ngày. Ngành chức năng từng lấy mẫu kiểm tra, xác định nguyên nhân do một loại tảo biển gây ra.

Được biết, trước đó 1 năm, tại vùng biển Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) cũng xuất hiện tình trạng nước biển đổi màu trong nhiều ngày. Ngành chức năng cũng lấy mẫu kiểm tra, xác định nguyên nhân do một loại tảo biển gây ra vì mùa này tảo biển nở hoa gây ra. Điều này cũng bóc bỏ những thông tin không hay của một số người thêu dệt chuyện hiện tượng trên có thể liên quan đến việc doanh nghiệp xả thải gây hoang mang dư luận người dân.

Hiện tượng “thủy triều đỏ” thực chất là do tảo biển nở hoa.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng “thủy triều đỏ” hay còn được gọi là tảo nở hoa, bởi đây chính là hiện tượn tảo sinh sản với số lượng lớn trong nước đến mức làm mất màu nước ven biển. Khi tảo ở cửa sông, biển hoặc nước ngọt tích tụ nhiều sẽ khiến mặt nước đục hoặc chuyển sang màu hồng, xám, tím, đỏ, đen hoặc xanh.

Theo Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường

Leave a Reply

You are donating to : Choice VN

How much would you like to donate?
$10 $20 $30
Would you like to make regular donations? I would like to make donation(s)
How many times would you like this to recur? (including this payment) *
Name *
Last Name *
Email *
Phone
Address
Additional Note
paypalstripe
Loading...